ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
อาหารบำรุงผิวสวยของลูกน้อยขณะตั้งครรภ์อาหารบำรุงผิวสวยของลูกน้อยขณะตั้งครรภ์ 


เรื่องอาหารการกินก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะละเลยไม่ได้เป็นอันขาด เพราะเมื่อตัวคุณแม่ได้รับสารอาหารไปบำรุงผิวที่ดีแล้วนั้นก็ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพต่อตัวลูกน้อยตามไปอีกด้วย 
  • เนื้อปลา นอกจากคุณประโยชน์ของโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ในเนื้อปลา จะช่วยบำรุงสมองและพัฒนาการลูกน้อยแล้วยังสามารถช่วยปกป้องและซ่อมแซมเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี อาทิ ปลาแซลมอน ปลาช่อนนึ่ง ปลากะพง เป็นต้น ควรรับประทานเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
  • ผักผลไม้ต่าง ๆ เพราะในผักจะประกอบไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ ที่จะช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น อาทิ ฟักทอง บรอกโคลี แครอท มะเขือเทศ กล้วย ส้ม ฝรั่ง องุ่น มะละกอ ทับทิม เป็นต้น โดยเลือกกินผักผลไม้สด ๆ แบบปลอดสารและยาฆ่าแมลง
  • ธัญพืชหลากหลายชนิด เช่น น้ำเต้าหู้ ข้าวกล้อง เมล็ดถั่ว ลูกเดือย งาขาว งาดำ อันอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินที่ช่วยบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่งได้แถมยังมีไขมันน้อยด้วยล่ะค่ะ 
  • ดื่มน้ำเปล่าและน้ำผลไม้สดมาก ๆ เป็นที่รู้กันว่าในน้ำผลไม้จะมีวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสดใสอยู่มาก อย่างการดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน วันละ 1 ลูกก็ช่วยให้เด็กที่เกิดมามีผิวใส นวลเนียนจากแร่ธาตุและสารเอสโตรเจนที่มีอยู่ในน้ำมะพร้าว หรืออาจเลือกดื่มน้ำส้มคั้นสด ๆ เป็นประจำเพื่อให้ลูกน้อยได้รับวิตามินซีได้อย่างเต็มที่และยังช่วยป้องกันท้องผูกได้อีกด้วย แล้วอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าต่อวันไม่น้อยกว่า 8 แก้วด้วยนะคะ
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล