ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
ดูแลลูกน้อยให้ห่างไกล "กรดไหลย้อน"ดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลกรดไหลย้อน

 

          การใช้หมอนทารก อาจจะช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง แต่คงจะดีกว่าหากพยายามป้องกันตั้งแต่ต้นเหตุ โดยเราก็มีเคล็ดลับการดูแลลูกน้อย ให้ห่างไกลจากกรดไหลย้อน มาบอกต่อกัน ดังนี้

 

1. ให้ลูกดื่มนมครั้งละน้อย

อาจสนับสนุนให้ทารกดื่มนมเยอะๆ ก็จริง แต่การให้ทารกดื่มนมในปริมาณมากในครั้งเดียว ก็จะทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อนได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรให้ลูกดื่มนมครั้งละน้อย แต่เน้นที่การให้ดื่มบ่อยๆ แทนจะดีกว่า ซึ่งก็จะทำให้ลูกได้รับนมแม่ในปริมาณที่เพียงพอเช่นกัน

 

 

2. เน้นนมแม่เป็นหลัก

นมแม่คือนมที่ดีที่สุดสำหรับลูก และมักจะไม่ค่อยทำให้ลูกเป็นกรดไหลย้อนมากนัก ดังนั้น จึงควรเน้นให้ลูกดื่มนมแม่เป็นหลัก แต่ทั้งนี้ตัวคุณแม่เองก็ต้องระมัดระวัง อย่าทานอาหารที่มีรสจัด หรือรสเผ็ดมากเกินไปด้วย

 

 

3. จัดท่านอนให้ลูกนอนตะแคงซ้าย

ควรจัดท่านอนให้ลูกอย่างเหมาะสม โดยท่านอนที่จะช่วยป้องกันอาการกรดไหลย้อนได้ดี ก็คือท่าตะแคงซ้ายนั่นเอง และควรหนุนศีรษะลูกให้สูงขึ้นเล็กน้อย ซึ่งการใช้หมอนกันกรดไหลย้อนในเด็กจะช่วยได้ดีมาก

 

 

4. ใช้ที่นอนและหมอนป้องกันกรดไหลย้อน

โดยเลือกที่มีมาตรฐาน และมีระดับองศาความเอียงอย่างเหมาะสม เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของหมอนป้องกันกรดไหลย้อนมีดังนี้

 

  • ป้องกันกรดไหลย้อน

หมอนจะช่วยป้องกันกรดไหลย้อนได้ดี เพราะขณะที่เด็กทารกนอนหนุนหมอน หัวจะสูงขึ้น ทำให้ทางเดินอาหารส่วนบนสูงกว่าส่วนล่าง กรดในกระเพาะจึงไม่สามารถไหลย้อนกลับขึ้นมาได้ ซึ่งต่างจากการนอนบนหมอนธรรมดา ที่มีความราบเรียบเกินไป จึงทำให้กรดไหลย้อนได้ง่ายนั่นเอง

 

  • ลดอาการแหวะนม

ใช้หลักการเดียวกันกับการป้องกันกรดไหลย้อน กล่าวคือเมื่อลูกดื่มนม นมส่วนหนึ่งอาจจะไหลย้อนกลับขึ้นมาทำให้ลูกน้อยเกิดอาการแหวะได้ ซึ่งการใช้หมอนทารก ก็จะช่วยลดการไหลย้อนกลับของน้ำนมได้ดี

 

  • มีความนุ่มสบาย

หมอนป้องกันกรดไหลย้อนในเด็กส่วนใหญ่ จะผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีคุณภาพ จึงมีความนุ่ม ให้ลูกน้อยรู้สึกสบายทันทีที่นอนบนหมอน และแน่นอนว่าจะช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างสนิท มากกว่าเดิมเช่นกัน

 

  • ทำให้หัวทารกทุยสวย

นอกจากจะช่วยป้องกันกรดไหลย้อนได้แล้ว การให้ลูกนอนบนหมอนประเภทนี้ ก็จะทำให้หัวของลูกทุยสวยอีกด้วย เพราะไม่เกิดการกดทับศีรษะมากเกินไป และถูกออกแบบมาให้รับกับสรีระของศีรษะทารกได้แบบพอดี

 

  • มั่นใจปลอดภัยชัวร์

เพราะหมอนกันกรดไหลย้อนในเด็ก ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ และผ่านการรับรองแล้วว่าปลอดภัยต่อเด็กจริง จึงมั่นใจเมื่อนำมาใช้กับลูกรักของคุณได้เลย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://konthong.com/

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
การเลือกซื้อคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย
การเลือกซื้อคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย
เคล็ดลับ! พาลูกน้อยไปหาหมอฟัน
เคล็ดลับ! พาลูกน้อยไปหาหมอฟัน