ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
ครอบครัว BBB สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ มูลนิธิรามาธิบดี

ครอบครัว BBB สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ มูลนิธิรามาธิบดี

 
    งาน Thailand Baby & Kids Best Buy ครั้งที่ผ่านมา ได้รับเสียงตอบรับจากคุณพ่อคุณแม่อย่างล้นหลาม นับได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม พ่อ ๆ แม่ ๆ หลายท่านสนใจสมัครสมาชิก BBB ซึ่งนอกจากจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายจากส่วนลดร้านค้าและแลกของสมนาคุณฟรีภายในงานแล้ว ทราบหรือไม่ว่า เงินที่ท่านสมัคร บัตรสมาชิก BBB ทุกใบมีส่วนร่วมทำบุญ คืนกำไรกลับสู่สังคมอีกด้วย
 
    เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร และทีมงานบริษัท เอซ คอน (ไทยแลนด์) จำกัด ในนามผู้จัดงานแสดงสินค้าแม่และเด็ก Thailand Baby & Kids Best Buy ได้เดินทางไปยัง มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อนำรายได้ดังกล่าวร่วมสมทบทุนเข้าโครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. นพ.ธงชัย พงศ์มฆพัฒน์ กรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบเงินจำนวน 302,000 บาท ซึ่งเป็นรายได้จากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และกล่องรับบริจาคจากคุณพ่อ ๆ แม่ ๆ ในงาน BBB ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 6 - 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา


 เหตุใดจึงต้องเป็น โครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์     สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ เป็นสถาบันการแพทย์ก่อตั้งใหม่ ภายใต้การดูแลของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดตั้งอยู่ที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ อันเป็นพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมที่มีความหนาแน่นของประชากรมาก และมีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการทำงาน ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวยังไม่มีสถานพยาบาลของรัฐขนาดใหญ่ ภายในสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จึงมีครบทั้งโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ โรงเรียนแพทย์ และสถานที่วิจัย พื้นที่การดูแลครอบคลุมทั้งในจังหวัดสมุทรปราการและจังหวัดใกล้เคียง อาทิ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และสระแก้ว  
 
    นอกจากจะเป็นความหวังและที่พึ่งพิงใหม่ของประชาชนในด้านการรักษาแล้ว สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ยังเป็นโรงเรียนสำหรับนักศึกษาแพทย์ นักศึกษาพยาบาล อาจารย์แพทย์ ในการเรียนรู้วิชาชีพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นสถานที่ฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านเพื่อเป็นแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง หลักสูตรเด่นของสถาบันแห่งนี้คือ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาความผิดปกติของการสื่อความหมาย ซึ่งมีเฉพาะที่นี่เท่านั้น
 
    ปัจจุบันยังคงขาดแคลนงบประมาณเพื่อการจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกเป็นจำนวนมาก  ซึ่งต้องใช้งบประมาณอีกกว่า 1,400 ล้านบาท เช่น กล้องส่องตรวจปอดและหลอดลม เครื่องเอ็กซเรย์ระบบดิจิทัลต่าง ๆ เป็นต้น โดยเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์เหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมการรักษาพยาบาลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ผู้ป่วย

    พ่อ ๆ แม่ ๆ ท่านใดประสงค์ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ หรือสมทบทุนเข้าโครงการอื่น ๆ ของมูลนิธิรามาธิบดี สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ramafoundation.or.th

    ในนามของผู้บริหารและทีมงาน BBB ทุกคน ขอร่วมอนุโมทนาบุญ และขอขอบคุณ พ่อ ๆ แม่ ๆ ทุกท่าน ที่ได้ร่วมกันสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่นี้ 

    ทั้งนี้ งาน Thailand Baby & Kids Best Buy ครั้งที่ 35 ที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 6 ตุลาคม 2562  รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อ ๆ แม่ ๆ ทุกท่าน จะสมทบเข้ากองทุน ศิริราชมูลนิธิ เพื่อเป็นประโยชน์กับสังคมต่อไป


 
ถ้าคุณพ่อ ๆ แม่ ๆ มาเดินงาน BBB แล้วพบเห็นตู้รับบริจาค
สามารถมาร่วมสร้างกุศลด้วยกันได้อีกนะคะ
 
อนุโมทามิ สาธุ :)
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB55
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB55
Promotion Credit Card in BBB55
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ