ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
Items สุดจี๊ด! ของเล่นของใช้ที่ต้องมีติดบ้านItems ของเล่นของใช้ที่ต้องมีติดบ้าน

 

          ในการเลือกซื้อของเล่นหรือของใช้สำหรับลูกน้อยของเรา ไม่ว่าจะวัยไหน นอกเหนือจากประโยชน์ ความเหมาะสมกับวัยของลูกแล้ว ก็ควรคำนึงถึงว่าของสิ่งนั้นจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกๆ ด้วย ซึ่งก็มีหลายๆ items ที่ประโยชน์ครอบคลุมทุกความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ เช่น

 

 

1. เบาะรองคลาน 

 

มีประโยชน์ คือ ป้องกันการเสียดสี ป้องกันการกระแทกระหว่างที่ลูกกำลังคลาน ช่วยให้ลูกรู้สึกเพลิดเพลินระหว่างคลานเพราะพื้นผิวที่นุ่มนิ่มของเบาะ นอกจากนี้ เบาะรองคลานยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กๆ ด้วย เช่น การเลือกเบาะที่มีลายตัวพยัญชนะภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือตัวเลขจะช่วยพัฒนาการสังเกตและความจำ เป็นต้น ส่วนวิธีเลือกซื้อก็ควรเลือกเบาะที่ปลอดสารพิษ มีความหนาพอเหมาะ มีความคงทน และทำความสะอาดง่าย

 

 

2. คอกกั้นเด็ก

 

- ช่วยฝึกพัฒนาการทางด้านการใช้แขนและมือ ให้ลูกน้อยเริ่มเรียนรู้การจับการเกาะคอกกั้นเด็กและสามารถช่วยพยุงตัวเองได้ รวมทั้งการลุกนังโดยใช้แขนและขาได้เอง

 

- ฝึกพัฒนาการทางด้านการทรงตัวและการเดิน  ลูกจะเริ่มมีพัฒนาการทางการเกาะราวเดิน ลุกขึ้นเอง ยืนขึ้นเองได้ชั่วครู่ บางครั้งอาจมีการกางแขนกางขาเพื่อทรงตัวที่จะก้าวเดิน เด็กที่อยู่ในคอกกั้นเด็กในวัยนี้จึงสามารถใช้ประโยชน์จากการทรงตัวในวัยของเขาในการเกาะขอบคอกกั้นเด็กในการทรงตัว  รวมถึงการเดินโดยไม่มีผู้ปกครองอย่างพ่อแม่คอยช่วยพยุงตัว

 

- ฝึกพัฒนาการทางด้านการมองเห็นและแยกแยะสี ลูกน้อยในช่วงอายุประมาณ 4-6 เดือน  จะสามารถมองตามสิ่งของต่างๆ ได้ 180 องศา ทำให้มือทั้งสองข้างสามารถไขว่คว้าสิ่งของใกล้ตัวได้ และสามารถใช้สองตาประสานกันได้ดีขึ้น จึงนับเป็นการใช้ดวงตาและมือร่วมกัน

 

 

3. เตียงเสริมเด็ก 

 

เพิ่มพื้นที่ของขนาดเตียง ถือเป็นการจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสม ไม่แออัดหรืออึดอัดจนเกินไป ลูกน้อยได้นอนอย่างปลอดภัย แถมใกล้ชิดพ่อแม่ด้วยจริงไหมคะ

 

- ได้ดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด เมื่อมีเตียงเสริมเด็กคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายก็สามารถดูแลเจ้าตัวเล็กได้ใกล้ชิดมากขึ้นค่ะ แถมเมื่อลูกร้องไห้หรือมีปัญหาต่างๆ พ่อแม่ก็ดูแลได้สะดวกมากกว่าให้ลูกน้อยนอนในเตียงสำหรับเด็กที่แยกต่างหาก

 

- เตียงเสริมได้รับการออกแบบให้มีความเหมาะสมสำหรับพฤติกรรมการนอนของเด็กมากกว่าเตียงปกติ

 

- ช่วยแก้ปัญหาเด็กที่ไม่ยอมให้พ่อแม่ปล่อยให้นอนคนเดียว

 

 

4. บ่อบอล

 

มีประโยชน์ คือ จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านการเคลื่อนไหว การมองเห็น และการแยกแยะสี แถมลูกยังได้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน อารมณ์ดีอีกต่างหาก

 

 

5. สไลเดอร์

 

มีประโยชน์ คือ ช่วยฝึกความเชื่อมั่นในตัวเองและพัฒนากล้ามเนื้อแขน ขาให้แข็งแรง ฝึกการทรงตัว ฝึกความกล้าหาญ และการตัดสินใจ ฝึกทักษะการทำงานของร่างกาย แถมยังทำให้หัวใจลูกเต้นแรง อะดรีนาลีนหลั่ง ลูกมีความสุข เป็นเด็กอารมณ์ดีอีกด้วย
เรียบเรียงข้อมูลจาก
http://service.brandrankup.com/

http://www.vivaplayz.com/ และ https://www.babygiftretail.com/                              

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล