ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
ของใช้จำเป็นแม่ท้อง ของต้องมี!


 

Items อุปกรณ์ที่แม่ท้องต้องมี
 

- ชุดคลุมท้องสวยๆ ใส่สบาย ไม่อึดอัดท้อง รวมถึงชุดชั้นในที่ต้องรองรับขนาดของหน้าอกที่ขยายขึ้นด้วย

- ยาดมแก้วิงเวียนคลื่นไส้ ในช่วงสามเดือนแรก คุณแม่ตั้งครรภ์บางคนเกิดอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้ และหน้ามืดอยู่บ่อยๆ ซึ่งไอเทมที่จะช่วยได้เป็นอย่างดีก็คือยาดมนั่นเอง

- ครีมกันท้องลาย เมื่อหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์เริ่มขยาย ผิวหนังของคุณแม่ก็อาจเริ่มแตกและคัน จนอาจทำให้เกิดอาการหน้าท้องลายตามมาได้ ไอเทมอีกอย่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรมีไว้อย่างก็คือครีมกันหน้าท้องลาย เอามาทาป้องกันเอาไว้ เพราะหากหน้าท้องเกิดแตกลายขึ้นมาแล้ว จะรักษาให้กลับมาเนียนสวยนั้นค่อนข้างยากเลยทีเดียว

- กระดาษทิชชู่ / ทิชชู่เปียก ในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่มักปัสสาวะบ่อย และอาจมีอาการคลื่นไส้อาจเจียน หากคุณแม่ต้องเดินทางไปข้างนอก การพกทิชชู่หรือทิชชู่เปียกไว้จะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้คุณอาจใช้ทิชชู่เปียกเช็ดมือก่อนหยิบอาหารเข้าปากได้อีกด้วย

- รองเท้าใส่สบาย เมื่อตั้งครรภ์เท้าจะขยาย โดยมีสาเหตุจากการบวมน้ำ ซึ่งประโยชน์ของรองเท้าคนท้องคือจะช่วยกระจายน้ำหนักตัวของคุณแม่ ยึดเกาะพื้นได้ดี และลดอุบัติเหตุ ทำให้คุณแม่ก้าวเดินได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญลดอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย

- เข็มขัดพยุงครรภ์ เข็มขัดพยุงครรภ์ ดีๆ สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังให้คุณได้ โดยส่วนมากแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์มักใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ในช่วงอายุครรภ์ประมาณ 6-7 เดือนขึ้นไป หรือเมื่อเริ่มมีอาการหน่วงท้อง และอึดอัดหน้าท้อง

- หมอนรองครรภ์ เป็นหมอนคนท้องในช่วยจัดท่านอนให้นอนได้สบายมากขึ้น เนื่องจากคนท้องจะมีท้องที่ใหญ่ ทำให้ไม่สามารถนอนเหมือนกับคนปกติได้

- กระเป๋าสัมภาระคุณแม่ เมื่อต้องรับบทเป็นคุณแม่ลูกอ่อนเมื่อไหร่ แน่นอนว่าเวลาไปไหนมาไหนสัมภาระต้องเยอะ โดยกระเป๋ารูปแบบนี้เขาจะออกแบบมาพร้อมช่องใส่ของเป็นสัดส่วน ทำให้คุณแม่จัดระเบียบสิ่งของได้ง่ายและหยิบใช้งานอย่างสะดวก


ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.fascino.co.th
แล
https://needidea.in.th

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด