ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
ฝึกวินัยหนูๆ บนโต๊ะอาหารด้วยอุปกรณ์สุด Cute !!

ฝึกวินัยหนูๆ บนโต๊ะอาหารด้วยอุปกรณ์สุด Cute !!


          ทุกมื้ออร่อยของลูก ไม่ใช่แค่รสชาติและประโยชน์ที่ลูกจะได้รับเท่านั้นที่พ่อแม่ต้องคำนึงถึง การเลือกอุปกรณ์บนโต๊ะก็เป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญมากๆ เช่นกัน เพราะของเหล่านี้จะช่วยให้ลูกเจริญอาหาร เสริมสร้างจินตนาการ ที่สำคัญคือวินัยให้ลูกได้ด้วย ด้วยการเลือกของใช้น่ารักๆ เพื่อตรึงลูกให้อยู่ที่โต๊ะตลอดการรับประทานอาหารค่ะ มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง


1. จาน ชาม ถาดหลุม ลายการ์ตูนน่ารัก ๆ
คุณแม่สามารถเลือกอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารที่ดึงดูดความสนใจของเด็ก อย่างจาน ชามถาดหลุม สำหรับใส่อาหารโดยเลือกลายน่ารัก ๆ เหมาะกับเด็ก ๆ ซึ่งอาจพาลูกไปเลือกด้วยตัวเอง  


สินค้าแนะนำ ลดราคาแบบจัดหนัก จัดเต็ม !!
Firgi - ถาดใส่อาหารเด็ก Whale Silicone Placemat Plate
ด้านล่างของถาดอาหารสามารถยึดติดกับโต๊ะได้, มีพื้นที่สำหรับใส่น้ำจิ้ม, ใส่อาหารในถาดได้มากถึง 3 แบบด้วยกัน
Apramo จานซิลิโคนหลุม
จานดูดซิลิโคน Non slip กันลื่น ดูดติดง่าย ติดแน่น ออกแบบมาให้ขนาดพอดีกับถาดเก้าอี้พกพา โต๊ะธรรมดา และเก้าอี้ High Chair ทุกแบบ


2. ช้อน ส้อม มีด ที่ลูกจับถนัดมือ
อุปกรณ์เหล่านี้ช่วยฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก อย่างข้อมือ นิ้ว รวมถึงสายตาของลูกได้อีกด้วย จึงต้องเลือกสีสันที่สดใส ดึงดูดให้ลูกอยากหยิบจับ ที่สำคัญต้องเลือกที่มีขนาดพอดีเพื่อให้ลูกเด็กจับถนัดมือ ทนทานต่อแรงกระแทก ตกแล้วไม่แตก


3. แก้วน้ำ ที่มีขนาดและน้ำหนักเหมาะกับเด็ก
เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องเลือกที่มีขนาดและน้ำหนักที่พอเหมาะพอดีกับลูก


4. ที่รองแก้วลายการ์ตูน ตกแต่งเพิ่มสีสัน
การตกแต่งโต๊ะอาหารเป็นเรื่องสำคัญ ขนาดเราคนโต ยังชอบเห็นโต๊ะอาหารสวยๆ เพื่อความเจริญหูเจริญตาและพลอยให้เจริญอาหาร เด็กนี่ไม่ต้องพูดถึง ของพวกนี้จะทำให้เด็กอยากนั่งกินข้าวเมื่อถึงเวลา บางทีแทบไม่ต้องบังคับกันเลยทีเดียว ซึ่งคุณแม่อาจเปลี่ยนรูปแบบเปลี่ยนสีไปในทุกวันเพื่อความไม่เบื่อหน่ายจำเจ


5. แผ่นรองเอนกประสงค์
ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ ด้วยการเลือกแผ่นรองที่มีลวดลายและสีสันสะดุดตาลูก แถมยังสามารถพกพาไปทานนอกบ้านได้ด้วย ลูกต้องชอบแน่นอนค่ะ


6. เก้าอี้นั่งรับประทานอาหาร
เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นมากค่ะ เป็นการสร้างวินัยให้เด็ก ในการนั่งทานเป็นที่ ได้รู้จักการร่วมรับประทานอาหารพร้อมผู้ใหญ่ เด็กจะเกิดการเลียนแบบเเละอยากทานอาหารมากขึ้น ซึ่งควรจะเลือกเก้าอี้ที่ดูมั่นคงปรับระดับเอนหลังได้ ถาดวางอาหารกว้าง ที่นั่งกว้าง นั่งสบาย

สินค้าแนะนำ ลดราคาแบบจัดหนัก จัดเต็ม !!
Rocking Kids เก้าอี้อเนกประสงค์ Primo High Chair with Cat Cushion

4 in 1 กิน นอน เล่น ดื่มนม, ปรับพนักพิงได้ 5 ระดับ เอนนอนสูงสุด 170 องศา ปรับความสูง - ต่ำได้ 7 ระดับ, พับเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
[ Pre-order ] TUTTI Bambini Nova Highchair เก้าอี้ทานข้าว
ดีไซน์เรียบ สวยงาม แข็งแรงด้วยมาตรฐานความปลอดภัย EN14988 เบาะรองกันน้ำและคราบสกปรก ทำความสะอาดง่าย เข้าเครื่องซักผ้าได้ มีถาดเก็บของใต้ที่นั่ง ใช้งานได้ตั้งแต่ 6 เดือนถึง 12 ปี
ซึ่งการเลือกซื้ออุปกรณ์บนโต๊ะอาหารสำหรับลูกนั้น นอกจากเลือกสี เลือกลายที่ลูกชอบ เลือกให้พอเหมาะพอดีกับลูกแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องพิถีพิถันก็คือวัสดุที่ใช้ทำ จะต้องปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นอันตราย ที่สำคัญ ต้องทำความสะอาดง่าย เพื่อไม่ให้เชื้อโรคสะสมด้วยค่ะ


 

เรียบเรียงจาก https://www.punnita.com/ และ https://happymom.in.th/ 
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด