ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
ทำอย่างไรเมื่อลูกคิดว่า ตัวเองเป็นซุปเปอร์ฮีโร่

ทำอย่างไรเมื่อลูกคิดว่า ตัวเองเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ วางแผงเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับหนังสือพิมพ์เด็กฉบับเดียวและฉบับแรกของประเทศไทย 

ก็อะไรซะอีกหล่ะถ้าไม่ใช่กับหนังสือพิมพ์ไจแอนท์คิดส์ ที่ในปีนี้จะเพิ่มเนื้อหาให้น้องๆ ได้ติดตามอัพเดทข่าวสารทุกแง่มุมทั้งในและนอกประเทศ ใครไม่ได้อ่าน... เรียกว่าเชยมาก.... 

หนังสือพิมพ์ไจแอนท์คิดส์ ฉบับ ปักษ์หลัง มกราคม 52

สำหรับฉบับปักษ์หลัง ประจำเดือนมกราคมนี้ น้องๆ จะได้อ่านวิธีการเป็นเด็กดีแบบง่ายๆ ที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ชื่นใจตลอดปี 2552 แล้วไปอัพเดทกับข่าวเหตุบ้านการเมืองที่ต้องจับตามองกันแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน จากนั้นไปดูกิจกรรมเยาวชนนานาสารพัน พร้อมๆ เกาะติดหนังดี หนังสือเด่น ที่ยอดเยาวชนต้องรู้จัก 

ไม่หมดแค่นั้น เพราะเราจะขอลัดฟ้าไปติดตามข่าวและเรื่องราวต่างประเทศที่กำลังเป็นกระแสแล้วบินกลับมาอ่านวรรณคดีเพื่อการเป็นกุลสตรีที่ดี “กฤษณาสอนน้องคำฉันท์” และไม่พลาดกับช่วง Clever all around กับวิวัฒนาการและความรู้ใหม่ๆ ในโลก

...จากนั้นพี่ไจแอนท์จะขอพาน้องๆ มาพักผ่อนที่สวนงูแห่งที่สองของโลก แล้วมาวัดแววให้ตัวเองว่าเหมาะมั้ยถ้าเราการเป็นนายกรัฐมนตรี... ปิดท้ายด้วยเทคนิคการดูแลลูกๆ เมื่อเขาคิดเป็นฮีโร่!!! มาฝากคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ


ในเรื่องนี้มีคำแนะนำมาบอกเล่ากันว่าสาเหตุที่ทำให้ตนเองสามารถ เหะเหิน เดินอากาศ (ส่วนมากเกิดในเด็กเล็ก) เนื่องจากอิทธิพลของสื่อโทรทัศน์ ที่เด็กเสพเข้าไปจนแยกแยะไม่ออกว่าอันไหนโลกความจริง หรือโลกในจินตนาการ ซึ่งวิธีป้องกันของพ่อแม่คือ การนั่งดูเป็นเพื่อนลูกแล้ว อธิบายว่า ทำไมซุปเปอร์แมนถึงบินได้ แล้วจริงๆ เป็นเช่นไร อย่างไรก็ตามการติดตามเฝ้าดูลูกทุกกระเบียดนิ้วเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ดังนั้นจึงควรอธิบายขีดจำกัดของร่างกายมนุษย์ ว่าสามารถทำอะไรได้และทำอะไรไม่ได้ ตลอดจนชี้ว่าการแสดงเป็นเพียงแค่จินตนาการไม่ใช่ทุกอย่างจะทำได้ในโลกความเป็นจริง... เห็นมั้ยค่ะไม่ยากเลย


*** นอกจากนี้ใครที่อยากเป็นนักข่าวภูมิภาค ติดตามวิธีการเข้าร่วมได้จากหนังสือพิมพ์ไจแอนท์คิดส์นะคะ โอกาสดีๆ รอน้องๆ อยู่ค่ะ

 ข้อมูลจาก : http://women.sanook.com/mom-baby/develop/age6up_53883.php
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล