ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
Article
Share
เพิ่มพลังงาน คุมนําหนัก แต่ไม่ลดบริโภค
เพิ่มพลังงาน คุมนําหนัก แต่ไม่ลดบริโภค กินให้น้ำหนักลดแต่พลังงานเพิ่ม

ว่ากันง่ายๆ เลยก็คือ คุณจะต้องบริโภคอาหารในแต่ละวัน ให้ได้ สัดส่วนที่สมดุลกัน คือ คุณแม่จะต้องรู้ว่า สิ่งที่คุณ แม่กินเข้า ไปให้อะไรกับคุณแม่บ้าง และคุณแม่ได้นำไปใช้ หรือไม่ อย่างไร คุณแม่ไม่จำเป็นต้องอด หรือเข้มงวดกับ เมนูอาหาร ที่ไม่ชอบ เพียงแต่รู้จักที่จะวางแผนเมนูอาหาร ในแต่ละมื้อ เขียนออกมาเป็นตารางเลยว่า ในแต่ละมื้อ คุณแม่อยากกินอะไร และอาหารที่คุณแม่อยากจะกินนั้น ให้สารอาหารอะไรบ้าง สารอาหารนั้นให้คุณแม่ประโยชน์ อะไรกับร่างกาย และต้อง เผาพลาญหรือไม่ อย่างไร การวางแผนเช่นนี้จะทำให้คุณ แม่มีความสุขกับการรับ ประทานอาหาร ในขณะเดียวกันก็ สามารถควบคุมน้ำหนัก ของคุณแม่ได้ด้วย 

เคล็ดลับที่คุณยังไม่รู้ เกี่ยวกับ “น้ำตาล” 
วิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ทำให้เรารู้ว่า สารอาหารแต่ละชนิดจะทำปฏิกิริยาหักล้างกัน และไม่ก่อให้เกิด ไขมันสะสมขึ้นในร่างกาย แต่นั่นหมายถึงว่า คุณแม่จะต้องกินมื้ออาหาร ตามสูตรอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ที่ผ่านมา หลายท่านเกิดความเข้าใจที่ผิดเกี่ยว กับหลักโภชนาการ เช่น คนทั่วไปมักเข้าใจว่า น้ำตาล คืออาหารประเภทแรกๆ ที่เป็นสาเหตุ ให้เกิดการอ้วน แต่ความเป็นจริงแล้ว การที่ร่างกายของเราจะเปลี่ยนอาหารให้เป็นไขมัน สะสมค่อนข้างยากทีเดียว เนื่องจากน้ำตาลมีปริมาณแคลอรี่ต่ำกว่าครึ่งของไขมันเสียอีก คุณแม่จึงไม่ต้องกลัวว่ากินน้ำตาลแล้วจะทำให้อ้วน น้ำตาลไม่เพียงให้พลังงานที่จำเป็น สำหรับร่างกายเท่านั้น แต่ยังให้รสชาติที่ดีกับอาหารของคุณแม่อีกด้วย ขอเพียงคุณไม่กิน อาหารแทนข้าวเท่านั้นเองล่ะค่ะ ยิ่งเมื่อหลังคลอดใหม่ๆ ร่างกายที่อ่อนล้า กับภาระในการ เลี้ยงลูกน้อย อาจทำให้คุณแม่รู้สึกอ่อนเพลียได้ง่ายๆ การดื่มน้ำหวานหรือน้ำผลไม้สักแก้ว จะช่วยให้คุณแม่รู้สึกดีขึ้นมากทีเดียว 

  
 ข้อมูลจาก : http://www.bbearclub.com
Article Other
คุณควรทำอย่างไร หลังจากแผดเสียงใส่ลูก
คุณควรทำอย่างไร หลังจากแผดเสียงใส่ลูก
เชื่อว่ามีแม่น้อยคนนักที่จะไม่เสียงดังใส่ลูกน้อย โดยเฉพาะแม่ที่เลี้ยงลูกเองแบบเต็มเวลา ซึ่งจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เราเป็นปุถุชนคนธรรมดา ก็ต้องมีสติหลุดกันไปบ้าง สิ่งสำคัญที่สุดคือ หลังจากเราแผดเสียงใส่ลูกไปแล้ว คุณแม่ ๆ จะทำอย่างไร จะใช่สิ่งเหล่านี้หรือเปล่า
คำถามที่จะทำให้คุณรู้จักลูกๆ ของคุณดีขึ้น
คำถามที่จะทำให้คุณรู้จักลูกๆ ของคุณดีขึ้น
คำถามที่ลูกชายอยากให้คุณถามเธอ และ คำถามที่ลูกสาวอยากให้คุณถามเธอ
นิสัยของแม่ที่ลูกจะซึมซับโดยที่ไม่ต้องสอน
นิสัยของแม่ที่ลูกจะซึมซับโดยที่ไม่ต้องสอน
การสอนลูกมีความสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ การกระทำของคุณ ลูกจะทำตามคุณแม้คุณไม่ต้องสอน ไม่ต้องบอก ดังคำที่ว่า การกระทำสำคัญกว่าการพูด ฉะนั้น คุณแม่ต้องระมัดระวังและต้องทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูก
Sponsors
view all
Banner
view all