ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
Article
Share
วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธี!
วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธี! เป็นความรู้ทั่วไปที่ไม่ควรมองข้ามเป็นเด็ดขาดเลยนะค่ะสำหรับวิธีอาบน้ำทารก ถ้าเป็นคุณแม่มือใหม่แล้วหล่ะก็ วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธีจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญมาก ๆ เพราะว่าทารกช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่ต้องได้รับการดูแล การเอาใจใส่ และการทะนุถนอมอย่างที่สุด แล้ว วิธีอาบน้ำทารก ก็เป็นอีกหนึงอย่างที่ไม่ว่าคุณแม่ท่านไหน ๆ ก็ก็ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นวันนี้เราก็เลยนำเอา วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธีมาฝากทั้งคนที่เตรียมพร้อมที่จะเป็นคุณแม่และคุณแม่มือใหม่อีกหลาย ๆ ท่าน รวมไปถึงคุณแม่มือเก่าที่กำลังจะมีน้องหนูใหม่มาเป็นสมาชิคให้ได้รู้กันค่ะ งั้นเราก้ไปดูวิธีอาบน้ำทารกให้ถูกวิธีกันเลยดีกว่านะค่ะว่าจะมีขั้นตอนอย่างไร รับรองว่าทริปเพื่อลูกน้อยที่เรานำมาแนะนำจะเป็นประโยชน์ที่คุณแม่ทั้งหลายไม่ควรมองข้าม แล้วอีกหนึ่งปัญหาการดูแลลูกน้อยของคุณแม่จะไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งอยากอีกต่อไปค่ะ


4 วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธี
  1. การเช็ดตัว ทำในกรณีที่สายสะดือยังไม่หลุด ควรทำความสะอาดวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น เพราะถ้าอาบน้ำจะทำให้สะดือแฉะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ทารกได้ง่าย
  2. การอาบน้ำ เมื่อเด็กอายุได้ 7-10 วัน สายสะดือจะแห้งและหลุดซึ่งเมื่อเป็นอย่างนี้ก็ให้เปลี่ยนจากการเช็ดตัวมาเป็นอาบน้ำแทนเพื่อความทั่วถึงในการทำความสะอาด
  3. การสระผม ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดตัวหรืออาบน้ำควรสระผมให้ลูกด้วยวันละ 1 ครั้ง แต่ถ้าอากาศเย็นอาจสระวันเว้นวันแทน
  4. การอาบน้ำให้ลูก ไม่เพียงแต่จะทำให้ลูกสบายกายเท่านั้น เพราะถ้าคุณพ่อคุณแม่ทำให้ลูกด้วยความใส่ใจ เอาใจใส่ และอ่อนโยน สิ่งเหล่านี้ทำให้ลูกสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ความปลอดภัย และก่อให้เกิดสัมพันธภาพและความรักที่มีต่อกันในที่สุดค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก woman story ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ต
Article Other
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
Sponsors
view all
Banner
view all