ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
Article
Share
ผลไม้ตัวร้ายที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ไม่ควรทาน !!

ผลไม้ตัวร้ายที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ไม่ควรทาน


     
     ช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่คุณแม่ควรระวังในการดำเนินชีวิตประจำวันมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็อาจจะส่งผลให้กับลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ของคุณแม่ได้เช่นเดียวกัน  ซึ่งจริงอยู่ที่ว่าช่วงที่ตั้งครรภ์นี้ คุณหมอมักจะให้คุณแม่หมั่นทานผักผลไม้อยู่เสมอเพื่อเป็นการบำรุงร่างกายและลูกน้อยไปในตัว แต่ก็มีผลไม้บางชนิดเช่นกันที่คุณแม่ต้องระวังเพราะอาจจะส่งผลเสียต่อลูกน้อยก็ได้


1. หากคุณแม่ท่านใดที่เป็นสายกินทุเรียนละก็ ต้องอดทนไว้ก่อนนะคะ

เพราะทุเรียนสุดแสนอร่อยเนี่ย หากคุณแม่ทานเข้าไปจะทำให้เกิดแก๊สในลำไส้และทำให้เกิดอาการจุกแน่น แน่นหน้าอก แน่นท้องจากที่ปกติก็มีอาการอยู่แล้วยิ่งทำให้จุกมากไปอีก  แม้จะไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อลูกน้อย แต่ทุเรียนก็ทำให้คุณแม่ๆ ไม่สบายตัวกันซักเท่าไหร่

2. มะม่วงดิบ อาจจะทำให้คุณแม่เกิดอาการแน่นท้องได้ด้วยความย่อยยากของเจ้าผลไม้ชนิดนี้

คุณแม่ทั้งหลาย จึงควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อน โดยเฉพาะอายุครรภ์เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 – 3 ควรต้องหักห้ามใจเอาไว้มาก ๆ เลยละค่ะ เพราะอายุครรภ์ในช่วงนี้ มดลูกจะเริ่มขยายตัวใหญ่ขึ้นจนมาเบียดกับกระเพาะอาหารของคุณแม่ จึงทำให้ช่วงนี้เป็นช่วงที่ย่อยอาหารได้ช้าลง ดังนั้นหากคุณแม่อยากทานมะม่วงล่ะก็ แนะนำเป็นมะม่วงสุกดีกว่าค่ะ ย่อยง่ายแถมยังช่วยระบบขับถ่ายดีขึ้น เลิศกว่าแน่นอน

ในระหว่างการตั้งครรภ์ คุณแม่ก็ต้องมีอยากทานนั่นทานนี่กันบ้างเป็นธรรมดา แต่สำหรับผลไม้หวาน ๆ แล้วนั้น ถ้าหากคุณแม่ ๆ อยากทานมาก ๆ จนทนต่อไปไม่ไหวแล้วล่ะก็ ควรทานแต่ในปริมาณที่พอดีนะคะคุณแม่ เพราะผลไม้ที่มีรสหวานเนี่ย อย่างที่ทราบกันดีว่าหากทานมาก ๆ จะยิ่งไปเพิ่มน้ำหนักได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นสาเหตุของโรคอ้วน และ เบาหวานไปอีกนะคะ


ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงค่ะ เดี๋ยวพอคลอดน้องแล้วหุ่นไม่เชี๊ยะเหมือนเดิม ล่ะแย่เลย

 


ที่มาของข้อมูล
: mummily.com

Article Other
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
Sponsors
view all
Banner
view all