ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
Article
Share
ทริค! ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด "แบบประหยัด!"
ทริค! ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด "แบบประหยัด!" เรื่องซื้อของใช้ทารกแรกเกิดสำหรับคุณแม่โดยเฉพาะอาจจะกำลังกังวลใจเรื่อง ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด กันอยู่มิใช่น้อยใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะว่าปัจจุบันนี้ข้าวของเรียกว่าแพงกันซะเหลือเกินจะ ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด กันทั้งทีคงจะต้องคิดหนักกันสักหน่อย ส่วนคุณแม่มือเก่าหากว่าอยากจะประหยัดอาจจะลองนำของลูกคนแรกๆ มาใช้ก็ยังได้อยู่ แต่คุณแม่มือใหม่คงจะหนีไม่พ้นการซื้อของใหม่กันทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตามวันนี้เราก็ของนำเสนอวิธีการซื้อของใช้ทารกแรกเกิดแบบประหยัดมาฝากก็แล้วกันนะจ๊ะ เพื่อว่าวิธีนี้จะเป็นประโยชน์ในการซื้อของใช้ทารกแรกเกิดได้แบบประหยัดตังในกระเป๋ากันซักหน่อย...ไม่มากก็น้อยและน่า... 

4 ทริค ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด "แบบประหยัด!"

ทริคที่ 1 วางแผนการซื้อ
  • จดรายการสิ่งของที่จําเป็นต้องซื้อว่ามีอะไรบ้าง จะช่วยให้คุณบริหารเรื่องการเงินและเวลาได้ดีไม่ต้องเสียเงินและเวลาไปกับการเลือกซื้อของอื่นๆ ที่อาจไม่จําเป็นอยู่นอกรายการ เพราะคุณมีจุดหมายที่ชัดเจนสําหรับการซื้อนั่นเอง
  • สูตรประหยัดใช้เงินให้เป็นอยู่ที่การเช็กของใช้ต่างๆ ของลูกให้ดีก่อนว่ายังมีใช้หรือยังไม่ได้ใช้บ้างหรือเปล่า เพื่อไม่ให้ซ้ำซ้อนหรือซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้สักทีกลายเป็นของหมดอายุเสียเงินเปล่าค่ะ

ทริค ที่ 2 ดูก่อนซื้อ
สํารวจราคาสินค้าก่อนซื้อไว้บ้างก็ดีค่ะ เพราะสินค้าชนิดเดียวกันแต่ราคาขายในห้างสรรพสินค้าแต่ละแห่งก็ต่างกันจํานวนเงินส่วนต่างนี่แหละถึงจะเล็กน้อย แต่ถ้าซื้อของในจํานวนมากชิ้นลดหลายรายการตามที่ต้องการคุณก็ได้ส่วนลดมากขึ้น แต่ก็ต้องอย่าลืมนึกถึงค่าเดินทางที่ต้องไปซื้อ เพราะได้ของถูกแต่ค่ารถแพงรวมกันแล้วอาจจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย 

ทริคที่ 3 วิธีการซื้อ
  • ซื้อแบบโหล ของที่จําเป็นต้องใช้เยอะ ใช้บ่อยก็จําเป็นต้องซื้อแบบโหลจะได้ถูกกว่ามาก เช่น ผ้าอ้อม นม ถุงมือ ถุงเท้า ผ้ากันเปื้อน แต่ถ้าสิ่งไหนไม่จําเป็นและคิดว่านํามาเก็บไว้ก่อน ก็ต้องคิดว่าคุณแม่จะได้ใช้สิ่งนั้นไหมถ้าซื้อมาเยอะๆ แล้วเก็บไว้เผื่อได้ใช้ก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีในการซื้อเป็นโหล
  • ซื้อแบบปลีก ของที่ไม่ต้องซื้อเก็บหรือมีวันหมดอายุเร็ว เช่น เสื้อผ้าของลูกที่ใช้ได้ไม่กี่ครั้งเพราะเด็กเล็กโตเร็วมาก แต่ก็สามารถเผื่อขนาดได้และเน้นที่คุณภาพของเนื้อผ้าเพื่อลูกน้อยใส่ได้นาน

ทริคที่ 4 ช่องทางการ
  • สินค้าตลาดนัด เดี๋ยวนี้ร้านค้าตลาดนัดสําหรับคุณแม่มีมากขึ้น หากคุณสะดวกพอมีเวลาอยู่บ้างก็มีข้อดีที่ว่า สามารถหยิบจับดูสินค้าได้เลยแต่อย่ารีบใจอ่อนกับคําหวานของแม่ค้าจนลืมต่อรองขอส่วนลดเรื่องราคากับคนขายเพื่อเซฟเงินของคุณ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mother&care ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ต
ข้อมูลจาก : http://www.n3k.in.th/แม่และเด็ก/เด็ก/ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด
Article Other
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
Sponsors
view all
Banner
view all