ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
Article
Share
จัดกระเป๋าไปเที่ยวสำหรับเด็กวัย 12 - 24 เดือน

จัดกระเป๋าไปเที่ยวสำหรับเด็กวัย 12 - 24 เดือน เมื่อทารกน้อยวัยแบเบาะเริ่มเติบใหญ่เข้าสู่วัยเตาะแตะ ซึ่งหมายความว่าลูกมีอายุ 12 - 24 เดือนแล้ว คุณแม่คงนึกอยากพาลูกน้อยออกไปเที่ยว ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเปิดหูเปิดตา หรือพาไปโชว์ตัวเยี่ยมญาติๆ ที่ต่างจังหวัด และบางครั้งจำเป็นต้องพาไปทำธุระด้วยกัน 

ดังนั้น ทักษะสำคัญที่คุณแม่มือใหม่ต้องฝึกปรือให้คล่องแคล่วเพื่อการเดินทางที่ราบรื่นเหมือนยืนอยู่บนเนินเขา นั่นคือ การจัดกระเป๋าให้ลูกน้อยอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง 

ลองนึกดูว่า รายการข้าวของเครื่องใช้รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับลูกวัยนี้ ที่คุณแม่ต้องเตรียมไปด้วยระหว่างการเดินทางมีอะไรบ้าง 

ผ้าอ้อม 
ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูป หรือผ้าอ้อมชนิดใช้แล้วซัก จัดเป็นสิ่งจำเป็นอันดับต้นทีเดียว นับจำนวนผ้าอ้อมที่คุณต้องใช้ในแต่ละวัน แล้วบวกเพิ่มอีก 2-3 ผืน เผื่อกรณีฉุกเฉิน มีเหตุล่าช้ากว่ากำหนดระหว่างการเดินทาง 

ผ้าห่มผืนเล็ก 
นำติดกระเป๋าไปด้วย 1 ผืน เพื่อใช้ห่มคลุมลูกเมื่อรู้สึกหนาวขา หรือ คลุมกันแดด กันฝน เปรียบเสมือนคนสมัยก่อนมีผ้าข้าวม้า 1 ผืน ใช้ประโยชน์ได้สารพัด ยังไงยังงั้น (ว่าแต่คุณยังจำ "ผ้าขาวม้า" ได้มั้ยคะ) สำหรับคุณแม่มือโปร อาจนำไป 2 ผืนก็ได้ ผืนหนึ่งสำหรับปูรองให้ลูกนอน อีกผืนไว้ห่มให้ลูก แหม...รอบคอบอะไรยังงั้นนี่ (หรือเอาไว้คลุมหน้าคุณแม่เวลาลูกร้องวีนแตกแล้วปราบไม่ได้ 555) 

ถุงพลาสติคใส่ได้สารพัด 
นำไปหลายขนาดก็ดีค่ะ สำหรับใส่ผ้าอ้อมใช้แล้ว ใส่เสื้อผ้าที่จะนำกลับมาซักต่อ ใส่รองเท้าที่เลอะเทอะของลูก หรือใส่เศษขนม เศษขยะในรถฯ 

กระดาษชำระแบบธรรมดา หรือชนิดเปียก 

สำหรับการเช็ด ทำความสะอาดสารพัด รวมทั้งใช้เมื่อเข้าห้องน้ำสาธารณะที่ไม่มีกระดาษทิชชู่ให้ 

ของเล่นและหนังสือเด็ก 
เลือกของเล่นที่ลูกชอบ รวมทั้งของเล่นชิ้นใหม่ๆ เพื่อให้ลูกตื่นเต้น กระหายอยากเล่นระหว่างทาง เลือกของเล่นที่ไม่แตกหักเสียหายง่าย พกพาสะดวก 

เสื้อผ้า 
จัดเสื้อผ้า 2-3 ชุดต่อวัน เลือกชุดที่ใส่และถอดง่าย อย่าเลือกชุดหมีเพราะจะใส่-ถอดยากเวลาเข้าห้องน้ำ 

ชุดว่ายน้ำ 

ถ้าจะพาลูกลงเล่นน้ำด้วย ก็นำไปด้วย อย่าลืมห่วงยาง, ปลอกแขนพยุงตัวขณะลงน้ำสำหรับลูก ที่สำคัญ - อย่าปล่อยให้ลูกเล่นน้ำคนเดียว โดยไม่มีใครดูแลใกล้ชิดเด็ดขาด ยิ่งลูกวัยนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องลงเล่นน้ำกับลูกด้วย 

ผ้าอ้อมกันเปื้อน 
สำหรับเช็ดทำความสะอาดใบหน้าและตัวลูก 

หมวกกันแดด 
สำหรับสวมใส่เมื่อออกกลางแจ้ง กันแดด กันฝน 

ถ้วยสำหรับดื่มน้ำชนิดกันหก 
ระหว่างเดินทาง ควรให้ลูกจิบน้ำบ่อยหน่อย เพื่อป้องกันอาการขาดน้ำ โดยเฉพาะหากอยู่ในช่วงหน้าร้อน หรือจะพกกระติกน้ำไปด้วยก็ดีค่ะ 

เห็นรายการแล้วอย่าเพิ่งถอนหายใจนะคะ บางบ้านมีลิสต์มากกว่านี้อีกค่ะ พาลูกวัยเล็กไปด้วย เหมือนกับจะย้ายบ้านเลยทีเดียว เมื่อลูกโตขึ้น ช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น ข้าวของที่จะต้องนำไปด้วยก็น้อยลงไปตามลำดับค่ะ ขอให้เที่ยวกันให้สนุกนะคะ 

ข้อมูลจาก : http://www.thaiparents.com/k1-5_packfortot.html
Article Other
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
Sponsors
view all
Banner
view all