ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
Article
Share
ห้ามแม่ลูกอ่อนใช้ครีมทาแต่งหัวนม อาจทำให้ทารก ถึงหายใจไม่ออก
ห้ามแม่ลูกอ่อนใช้ครีมทาแต่งหัวนม อาจทำให้ทารก ถึงหายใจไม่ออก องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศเตือนแม่ลูกอ่อนทั้งหลายว่าอย่าได้ใช้ครีมเพื่อเสริมเสน่ห์หัวนมเป็นอันขาด เพราะตัวยาในครีมอาจจะเป็นอันตรายกับลูกน้อยของตนเองได้ 

ทั้งนี้ ผู้ผลิตครีมดังกล่าวได้อวดอ้างสรรพคุณว่าช่วยถนอมและรักษาหัวนมของมารดาที่ยังเลี้ยงลูกด้วยนมตนเองไม่ให้แห้งและผิวหนังแตก

ขณะที่ทางองค์การฯ ระบุว่าส่วนผสมในครีม 2 อย่าง อาจจะทำให้ทารกหายใจอึดอัด อาเจียน และท้องร่วงได้ และยังได้ข่าวว่าเคยมีทารกต้องล้มป่วยมาแล้วด้วย มันผลิตโดยบริษัทเครื่องสำอางแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ และปัจจุบันทางบริษัทได้แจ้งว่าได้งดส่งสินค้าออกจำหน่ายแล้ว 

ดร.เจเนต วู้ดค็อก ผู้อำนวยการศูนย์ประเมินและวิจัยขององค์การฯ กล่าวว่า “รู้สึกห่วงใยเป็นพิเศษ เกรงว่าทารกที่มารดายังให้นมอยู่นั้นอาจจะได้รับสารนั้น ซึ่งเป็นอันตรายเข้า ที่ยิ่งร้ายก็คือส่วนผสมสองอย่างนั้น อาจจะผสมกันทำให้เกิดสารประกอบอีกอย่าง ซึ่งจะยิ่งทำให้ทารกจะหายใจอึดอัดหนักยิ่งขึ้นได้”
  
 ข้อมูลจาก : http://www.thairath.co.th/
Article Other
คุณควรทำอย่างไร หลังจากแผดเสียงใส่ลูก
คุณควรทำอย่างไร หลังจากแผดเสียงใส่ลูก
เชื่อว่ามีแม่น้อยคนนักที่จะไม่เสียงดังใส่ลูกน้อย โดยเฉพาะแม่ที่เลี้ยงลูกเองแบบเต็มเวลา ซึ่งจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เราเป็นปุถุชนคนธรรมดา ก็ต้องมีสติหลุดกันไปบ้าง สิ่งสำคัญที่สุดคือ หลังจากเราแผดเสียงใส่ลูกไปแล้ว คุณแม่ ๆ จะทำอย่างไร จะใช่สิ่งเหล่านี้หรือเปล่า
คำถามที่จะทำให้คุณรู้จักลูกๆ ของคุณดีขึ้น
คำถามที่จะทำให้คุณรู้จักลูกๆ ของคุณดีขึ้น
คำถามที่ลูกชายอยากให้คุณถามเธอ และ คำถามที่ลูกสาวอยากให้คุณถามเธอ
นิสัยของแม่ที่ลูกจะซึมซับโดยที่ไม่ต้องสอน
นิสัยของแม่ที่ลูกจะซึมซับโดยที่ไม่ต้องสอน
การสอนลูกมีความสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ การกระทำของคุณ ลูกจะทำตามคุณแม้คุณไม่ต้องสอน ไม่ต้องบอก ดังคำที่ว่า การกระทำสำคัญกว่าการพูด ฉะนั้น คุณแม่ต้องระมัดระวังและต้องทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูก
Sponsors
view all
Banner
view all