ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
Article
Share
หน้าใสมีชัยไปกว่าครึ่ง

หน้าใสมีชัยไปกว่าครึ่ง โดยปกติแล้ว เราควรทำความสะอาดใบหน้าวันละ 2 ครั้ง คือ ตอนเช้าหลังตื่นนอน และตอนกลางคืนก่อนเข้านอน แต่การทำความสะอาดตอนก่อนนอน ควรพิถีพิถันกว่าตอนเช้า เพราะต้องล้างสิ่งสกปรกที่สะสมหมักหมมมาทั้งวัน

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ประเภทล้างหน้าหลากหลายชนิดให้เลือก ทั้งแบบเป็นโคลด์ครีม สบู่ น้ำมัน โลชั่น และครีมละลายน้ำ แต่ยังมีเรื่องถกเถียงกันว่า ใช้อะไรทำความสะอาดใบหน้าถึงจะดีที่สุด ผู้เชี่ยวชาญบางคนยืนยันว่า สบู่ และน้ำมันดีกว่า สำหรับการดูแลผิวให้สดสวยอยู่เสมอด้วย

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การล้างผิวหน้าอย่างถูกวิธี และวิธีที่ได้ผลดี แถมเสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด ก็คือ การล้างหน้าด้วยสบู่ และน้ำเปล่าเป็นประจำ เพราะจะสามารถช่วยชำระล้างสารปนเปื้อนที่ติดมากับผิวหนังออกไปได้ แต่ควรใช้ สบู่ไรัด่าง หรือสบู่สูตรพิเศษสำหรับผิวหนังชนิดต่าง ๆ เช่น สบู่ที่ผสมสารให้มีความชุ่มชื้นแก่ผิวสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหรือผิวปกติ หรือ สบู่ต่อต้านแบคทีเรียสำหรับผิวมัน

อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับว่าคุณรู้จักวิธีล้างหน้าที่ถูกต้องหรือไม่ นั่นคือ การฟอกสบู่กับมือของคุณจนเกิดฟอง พร้อมกับล้างคราบสบู่ให้ออกหมดจริง ๆ ดังนั้นควรจะล้างออกหลาย ๆ ครั้งด้วยน้ำอุ่น ในขณะอาบน้ำไม่ควรขัดถูผิวแรง ๆ ควรอาบน้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสม และล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง

ทีนี้คุณคงเข้าใจกันแล้วนะคะว่าขั้นตอนการล้างหน้าให้เป็นสาวหน้าใสยังไง ขอย้ำว่าให้เลือกสบู่ที่ระคายเคืองต่อผิวน้อยที่สุด มีสารเป็นกลาง คุณภาพดียิ่งในสภาพอากาศร้อนอย่างบ้านเรา การใช้สบู่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทำความสะอาดและให้ความเย็นสดชื่นแก่ผิว

คราวนี้นอกจากหน้าใส แล้วยังจะสดชื่นรื่นเริงแจ่มใส ไม่หงุดหงิดเลยค่ะ

ข้อมูลจาก : http://women.sanook.com
Article Other
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
Sponsors
view all
Banner
view all