ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
Article
Share
สิวที่อวัยวะสืบพันธุ์
สิวที่อวัยวะสืบพันธุ์ โดยปกติทั่วไปแล้วบริเวณที่มักเป็นสิวได้แก่ ใบหน้า, ลำคอ, หน้าอก และหลัง และยังสามารถเป็นสิวได้ที่บริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ได้เช่นเดียวกันซึ่งเป็นได้ทั้งชายและหญิง สิวที่เกิดบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์นั้นมีสาเหตุของปัญหาเช่นเดียวกับสิวที่เกิดบริเวณอื่น ๆ ของร่างกาย

ประการแรก หากคุณพบว่าเกิดสิวที่บริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยว่าใช่สิวจริงหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้เป็นโรคอื่นที่เกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์ และเมื่อแน่ใจว่าเป็นแค่สิวจริง ๆ แล้วจึงเริ่มการรักษาได้อย่างปลอดภัย สิวที่อวัยวะสืบพันธุ์นั้นไม่ได้หมายความว่าคุณได้รับเชื้อโรคทางเพศสัมพันธ์ และก็ไม่ได้หมายความว่าคุณสกปรก-ไม่สะอาด แต่เกิดจากผิวหนังได้รับการระคายเคือง และเกิดจากรูขุมขนอุดตัน

บ่อยครั้งที่สาเหตุของสิวที่อวัยวะสืบพันธุ์นั้นเกิดจากการหมักหมมของเหงื่อ ที่เกิดจากอุปกรณ์กีฬาหรือเสื้อผ้ากีฬา การอาบน้ำให้บ่อยขึ้นก็ช่วยลดการลุกลามของสิวที่อวัยวะสืบพันธุ์ได้ บางครั้งก็อาจเกิดได้จากน้ำยาซักผ้าที่คุณใช้ ลองสังเกตดูหากว่าเปลี่ยนยี่ห้อแล้วหายนั่นแปลว่าเกิดจากน้ำยาซักผ้ายี่ห้อนั้น ๆ แต่ถ้ายังไม่หาย ก็ต้องลองหาวิธีอื่นในการรักษา
ทั่วไปคนจะรู้จักสิวที่อวัยวะสืบพันธุ์ในลักษณะของขนคุด อันเกิดจากการติดเชื้อของรูขุมขนในบริเวณขาหนีบ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารต้านแบคทีเรียก็จะช่วยลดอาการได้ 

หลักสำคัญคือพยายามทำความสะอาดและทำให้แห้งที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่หากยังไม่หาย อาจต้องพบแพทย์เพื่อรักษาอาการโดยการกินยา เนื่องจากสิวนั้นเกิดจากข้างในไม่ใช่เกิดอยู่บนผิวภายนอก

การรักษาอาจต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนจึงจะเห็นผล ดังนั้นควรให้เวลาในการรักษาด้วย การรักษาบางวิธีนั้นอาจทำให้อาการแย่ลงก่อนที่จะดีขึ้น แต่หากไม่อดทนรอเวลาในการรักษาคุณก็จะไม่มีทางที่จะหายจากอาการนี้ การบีบให้สิวแตกนั้นไม่เป็นผลดี เนื่องจากจะเป็นการทำให้แบคทีเรียที่มีอยู่มากในบริเวณนั้นกระจายออกและทำให้ลุกลาม สิวที่อวัยวะสืบพันธุ์นี้ไม่สามารถติดต่อได้จากการสัมผัส และไม่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ 

  
 ข้อมูลจาก : http://campus.sanook.com
Article Other
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
วิธีล้างจมูกเด็กที่ถูกต้องและปลอดภัย
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
เคล็ดลับลดพุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
ลูกฟันขึ้นช้า ทำอย่างไรดี
Sponsors
view all
Banner
view all